เรื่อง : ยุวพุทธสัญจร
วันที่ประกาศ : 12-12-2017

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2560 ตัวแทนนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เข้าร่วมกิจกรรมยุวพุทธสัญจร “ล่องแม่ปิง ไหว้สา ศึกษาศาสนาและวัฒนธรรมท้องถิ่น” ร่วมกับโรงเรียนเอกชนต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อศึกษาชมประวัติสองฝั่งแม่น้ำปิง โบราณสถาน ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนและวิถีชีวิตในอดีตของล้านนา และร่วมศึกษาเรียนรู้ศาสนพิธีของแต่ละศาสนา ณ ศาสนสถานต่างๆ ได้แก่ พุทธ คริสต์ ซิกข์ ด้วยการสอนให้เด็กๆ ที่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้เฉพาะในห้องเรียนเท่านั้น หากเกิดขึ้นด้วยการออกไปสัมผัสรู้เห็นของจริงด้วยตัวเอง จัดโดย ยุวพุทธิกสมาคมเชียงใหม่