เรื่อง : นักเรียนแลกเปลี่ยนไทย-เยอรมัน
วันที่ประกาศ : 12-03-2018

นักเรียนแลกเปลี่ยนไทย-เยอรมัน ร่วมกิจกรรมศึกษาวิถีชีวิตภูมิปัญญาไทยไตลื้อบ้านใบบุญ ต. ลวงเหนือ อ. ดอยสะเก็ด
 จ. เชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการทำโคมไฟเส้นด้าย เรียนรู้ทำผัดไทยไตลื้อ เรียนรู้สร้างสรรคผ์ตุ๊กตาไม้นายโถโอทอป5ดาวของหมู่บ้านและเที่ยวชมสะพานแขวนเขื่อนแม่กวง และยังได้ร่วมดินเนอร์บรรยากาศกาดมั่วคัวลื้ออย่างสนุกสนาน
 ตื่นเช้ารับบรรยากาศทุ่งนาฟ้ากว้างเก็บไข่เป็ดกินไข่ต้มดื่มด่ำบรรยากาศยามเช้า เรียนรู้วิถีเกษตรพอเพียงบ้านทรัพย์ทองศรี ทำขนมและอาหารไทย นับว่าเป็นการเปิดประสบการณ์อันดีอย่างยิ่ง