เรื่อง : Amazing Mars Garden
วันที่ประกาศ : 09-04-2018

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2561 นักเรียนระดับชั้นอนุบาล – ประถมศึกษา ได้ไปร่วมเปิดงานสวนอัศจรรย์สีสันแห่งดาวอังคาร (Amazing Mars Garden) ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ภายในงานจำลองบรรยากาศและเรื่องราวบนดาวอังคารให้ร่วมค้นหาคำตอบ “มนุษย์จะอาศัยอยู่บนดาวอังคารได้จริงหรือ?”
จัดโดยสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ จิสด้า เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เข้าถึงและเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการต่อยอดสู่การพัฒนาประเทศด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมในอนาคต