เรื่อง : การประกวดวาดภาพจินตนาการทางวิทยาศาสตร์
วันที่ประกาศ : 21-08-2018

ขอแสดงความยินดี กับเด็กหญิงจิตตาภา มหามิตร ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน
 การประกวดวาดภาพจินตนาการทางวิทยาศาสตร์ ระดับประถมศึกษา หัวข้อ “ถ้าวันหนึ่งโลกไม่สามารถอยู่ได้อีกต่อไป จำเป็นต้องอพยพไปอยู่ดาวอังคาร ให้นักเรียนวาดภาพที่พักที่จะต้องสร้างใหม่ว่าจำมีลักษณะภายนอกและในเป็นอย่างไร เนื่องจากดาวอังคารนั้นมีแรงโน้มถ่วงและพายุที่ต่างจากโลกมาก” เนื่องในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
 โดยมี เด็กหญิงพชรา สุวรรณกุล ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ได้รับรางวัลชมเชย จากการแข่งขันวาดภาพการ์ตูนทางวิทยาศาสตร์ หัวข้อ “ให้นักเรียนคิดถึงเซลของสิ่งมีชีวิตต่างๆ เช่นเซลพืช มีลักษณะเป็นปล้องๆ เซลสิ่งมีชีวิตเป็นกลมๆ ให้ลองจิตนาการว่าเซลของมนุษย์ดาวพฤหัสจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร เนื่องจากตอนนี้ยานสำรวจอวกาศ JUNO เข้าสู่โคจรดาวพฤหัสบดี สำเร็จแล้ว”