เรื่อง : ตัวแทนประเทศไทยร่วมแสดงวัฒนธรรม 4 ภาค ที่เกาหลีใต้
วันที่ประกาศ : 16-05-2019

คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนพิงครัตน์  ร่วมจัดแสดงการฟ้อนรำวัฒนธรรม 4 ภาคของไทยและขับร้องเพลง "พระพุทธเจ้า" ในงานเทศกาล Lotus Lantern Festival 2019 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ประเพณียอนดึง จัดขึ้นประจำทุกปี เพ่ื่อเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา ชาวเกาหลีพร้อมด้วยองค์กรพุทธนานาชาติกว่า 50 ประเทศ ร่วมใจกันจัดขบวนพาเหรดโคมไฟประดิษฐ์อย่างยิ่งใหญ่และสวยงาม ผ่านใจกลางกรุงโชล