No Image
เรื่อง : ทัศนศึกษามัธยม
วันที่ประกาศ : 14-05-2015

วันที่  23  ม.ค. 2558   นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา ได้ไปศึกษาเรียนรู้ ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก          ชมสาธิตการปลูกพืชเมืองหนาว   และกิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติ  ผู้ที่เดินทางเข้าป่าเป็นครั้งแรกอาจต้องพบกับอุปสรรคกับการขึ้นเขา -  ลงห้วย  วิธีการเดินป่าว่าควรเดินแบบเรียงเดี่ยว เพื่อมองเห็นคนที่เดินอยู่ข้างหน้าเสมอ   หากเดินนำไปจนมองไม่เห็นคนที่เดินตามหลัง  ให้หยุดรอจนคนข้างหลังเดินตามมาทัน  จึงเดินต่อ  เป็นต้น  โดยมีเจ้าหน้าที่เป็นไกด์ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ และความมหัศจรรย์ในผืนป่าแห่งนี้ให้เราได้รู้จักค่ะ...